Khan nguồn cung nhà thấp tầng, Shophouse Him Lam Vạn Phúc "hút" khách hàng và nhà đầu tư - Him Lam Vạn Phúc

0933 964 533

Khan nguồn cung nhà thấp tầng, Shophouse Him Lam Vạn Phúc “hút” khách hàng và nhà đầu tư

Theo các chuyên gia, mặc dù đại dịch khiến nền kinh tế phát triển chậm lại và gia tăng sự thận trọng của người mua nhưng với sự khan hiếm nguồn cung, phân khúc nhà thấp tầng sẽ phục hồi vào cuối năm 2020. Do vậy thông tin Him Lam Land mở bán Him Lam Vạn Phúc với quy mô 222 căn shophouse nằm trên mặt phố Tố Hữu, Vạn Phúc, Hà Đông (Hà Nội) đang được khá nhiều nhà đầu tư và khách hàng chờ đón.

Theo các đơn vị nghiên cứu, mức giá ở phân khúc nhà ở thấp tầng được ghi nhận là cao kỷ lục từ trước đến nay khi giá trung bình lên tới 150 triệu đồng/m2. Dự báo mức giá này sẽ còn tiếp tục tăng trong bối cảnh khan hiếm quỹ đất trung tâm, nguồn cung mới không còn nhiều.

“Trong xã hội xuất hiện thêm nhiều người giàu, nhu cầu sở hữu sản phẩm nhà ở hiện đại, sang trọng ngày càng nhiều hơn. Các doanh nghiệp cũng tự tin hơn trong việc đầu tư vào những sản phẩm với giá thành cao. Thời gian tới nhu cầu về sản phẩm biệt thự, liền kề, shophouse sẽ tiếp tục tăng cao”, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho biết.

Khảo sát cho thấy, sự khan hiếm nguồn cung đã đẩy giá nhà liền đất tại các đô thị lớn tăng mạnh. Cụ thể, trong quý 2/2020 giá sơ cấp trung bình của biệt thự là 4.764 USD/m2, tăng 19% theo quý. Giá trung bình liền kề đạt 4.458 USD/m2, tăng 9% theo quý. Đặc biệt, phân khúc shophouse vốn là phân khúc sôi động bậc nhất trên thị trường ghi nhận mức giá trung bình lên tới 7.306 USD/m2, tăng 18% theo quý.

Sự khan hiếm nguồn cung đã đẩy giá nhà thấp tầng tại các đô thị lớn tăng mạnh

Mặc dù, giá biệt thự, shophouse liên tục tăng đến gần 20% so với hồi đầu năm 2020 nhưng số lượng nguồn cung mới ra hàng thời điểm cuối năm 2020 đặc biệt khan hiếm. Theo thống kê, từ nay đến cuối năm, chỉ có một vài thương hiệu “bung” hàng.

222 căn shophouse tại Him Lam Vạn Phúc

Cụ thể, đầu quý 4, Him Lam Land sẽ mở bán dự án Him Lam Vạn Phúc với quy mô 222 căn shophouse nằm trên mặt phố Tố Hữu, Vạn Phúc, Hà Đông. Được biết, các căn Shophouse Him Lam Vạn Phúc có diện tích từ 84,45 – 126,68 m2, xây dựng 6 tầng, 2 mặt tiền cùng các tiện ích như Trường quốc tế Nhật Bản, Nhà để xe tập trung, khu vui chơi trẻ em, khu thể thao ngoài trời…

Shophouse tại Him Lam Vạn Phúc đã xây dựng gần như xong mới được tung ra thị trường

Có thể nói, ngoài Him Lam Vạn Phúc là dự án mới hiếm hoi nằm tại các quận trung tâm thì nguồn cung mới giai đoạn 2020-2022 chủ yếu nằm ở các huyện vùng ven do quỹ đất nội đô ngày càng khan hiếm.

“Với tình hình thị trường cũng như tốc độ tăng trưởng dân số nhanh chóng cùng dòng vốn đầu tư mạnh mẽ từ các nhà đầu tư, thị trường nhà ở thấp tầng tại Hà Nội sẽ còn sôi động và phát triển bùng nổ hơn nữa trong thời gian sắp tới”, ông Đính cho biết.

Cùng quan điểm đó, các chuyên gia cũng cho rằng mặc dù đại dịch khiến nền kinh tế phát triển chậm lại nhưng với sự khan hiếm nguồn cung, phân khúc nhà liền đất tại các đô thị lớn sẽ phục hồi vào cuối năm 2020.

Theo laodong.vn