vieng

LÀM SALE BẤT ĐỘNG SẢN KHÔNG KHÓ, KHÓ NHẤT LÀ BẠN CẦN ĐƯỢC TRAINING “ĐÚNG” TỪ ĐẦU

Môi giới Bất động sản (BĐS) hay còn được gọi là sale BĐS có thể coi là nghề có tốc độ đào thải nhanh nhất, chỉ có rất ít người có thể trụ lại và thành công với nghề này. Vậy, làm thế nào để bạn chinh phục nhà đầu tư khi mới chập chững bước vào nghề.

Thị trường Bất động sản 2018.
Thị trường bất động sản Việt Nam nhiều năm về trước, người ta không coi sales BĐS là một nghề mà thường gọi bằng cái tên kém sang: “Cò đất”. Với lối tư duy cũ “mạnh ai nấy bán” mà không qua trường lớp đào tạo, sales Bất động sản phải tự mày mò kỹ năng, kinh nghiệm cũng như các kiến thức pháp lý.

Trong những năm gần đây, thị trường BĐS đang trên đà phát triển, và năm 2018 được dự báo là thị trường bất động sản sẽ bước vào một giai đoạn của sự phát triển hưng thịnh. Thị trường phát triển tốt, các khoản hoa hồng hấp dẫn khiến môi giới bất động sản trở thành nghề nghiệp đầy mơ ước của các bạn trẻ.

Bên cạnh phúc lợi cao, nghề này cũng đối mặt với rất nhiều khó khăn trong nghề bất động sản. Với bạn trẻ mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh thì lại càng khó khăn. Thậm chí khi tìm được khách hàng, có những thỏa thuận mua bán gần như đã thành công nhưng lại bị hủy vào phút chót. Nếu không kiên định, rất dễ xảy ra tâm lý chán nản, mất lòng tin.

“Làm sales bất động sản không khó, khó nhất là bạn được training “đúng” và “đủ” từ đầu.”

2 điều “cần” cho bất kỳ sale bất động sản khi nhập môn.
Điều đầu tiên để đi đến thành công và trở thành sales BĐS chuyên nghiệp là bạn phải đủ “Sự chân thành”. Đó không phải điều ai cũng có thể dạy người khác mà nằm ở chính bản thân mỗi người. Hãy để khách hàng biết bạn chân thành trao đi giá trị như thế nào qua cách mà bạn cung cấp thông tin, lời khuyên, tư vấn tới khách hàng.

Khi sản phẩm đủ tốt, bạn “đủ chân thành” thì giao dịch sẽ dễ dàng đi đến thành công.

Thẳng thắn về điểm mạnh, điểm yếu, lợi ích của sản phẩm thay vì chèo kéo hay nói quá sự thật. Khi sản phẩm đủ tốt, bạn “đủ chân thành” thì giao dịch sẽ dễ dàng đi đến thành công. Ngoài ra, sự chân thành còn được thể hiện với đồng nghiệp của mình.

“Cho đi” là yếu tố thứ hai bạn cần phải trang bị cho hành trang nhập môn của mình. Trước khi nhận được điều tốt đẹp từ người khác, bạn phải học cách cho đi trước.

Với khách hàng, chăm sóc trước – trong và sau giao dịch là cách để trao uy tín và nhận niềm tin từ khách hàng, cũng là cách những vị khách thân thiết luôn tìm đến chúng tôi khi cần hỗ trợ.

Với bất động sản hay bất kỳ ngành nghề nào cũng cần người giỏi và có khả năng làm việc độc lập. Theo cách làm truyền thống ở Việt Nam, “mạnh ai nấy bán” đã tồn tại hàng chục năm nhưng lại không khiến thị trường cùng phát triển. Cái khó chính là tạo ra tinh thần teamwork, chuyên môn hóa từng khâu, để mỗi thành viên đều có trách nhiệm, sự tích cực, tự giác hoặc biết phối hợp để tạo ra thành công chung. Đồng thời, việc chủ động học hỏi, quan sát giúp nâng cao kỹ năng nắm bắt thị trường là yếu tố cần với sale BĐS chuyên nghiệp.

Từ lý thuyết đến thực hành luôn có khoảng cách nhất định và là vấn đề muôn thuở gây khó khăn cho người trẻ.

Top
OSense O-Sense